Home > Faq
Faq
Q1.
ซอฟเสริ์ฟ (Soft Serve) คืออะไร แล้วขั้นตอนผลิตทำอย่างไร ?
A1. ซอฟเสริ์ฟเป็นไอศกรีมสดที่ผลิตออกมาจากเครื่องแล้วเสริฟให้กับลูกค้าทันที ต่างจากไอศกรีมตักทั่วไป ซึ่งผลิตมาไว้ก่อนหน้าแล้วเอาไปแช่แข็ง เมื่อลูกค้ามาสั่งจึงตักเสริฟลูกค้า ตัวอย่างร้านที่ขายไอศกรีมซอฟเสริ์ฟ : McDonald, Dairy Queen, และ KFC การผลิตไอศกรีมซอฟเสริ์ฟเนั้นง่ายๆ ขั้นตอนไม่ยุ่งยาก เพียงนำ นมผง Snowboy Soft Serve Mix/ Anchor Soft Serve Mix/ Yo Maxx Soft Serve Mix ผสมกับน้ำดื่มสะอาด แล้วเทลงในช่องใส่นมด้านบนตัวเครื่อง ทำไอศกรีมซอฟเสริ์ฟ Snowboy รอประมาณ 15 นาทีก้พร้อมที่จะเสริฟไอศกรีมนุ่มๆ รสชาติกลมกล่อมน่ารับประทาน แล้วครับ
Q2.
อยากจะเริ่มต้นธุรกิจไอศกรีม ซอฟเสริ์ฟ เริ่มอย่างไรดี ?
A2. ต้องมองหาสถานที่หรือทำเลที่ดีก่อน ถ้ามีร้านกาแฟ-เครี่องดื่ม เบเกอรี่ ร้านอาหาร หรือ ร้านสะดวกซื้อก็จะดีมาก เพราะว่าสามารถนำเข้าไปเสริมกับสินค้าตัวอื่นๆได้ เช่น เสริฟเครื่องดื่มเย็นกับไอศกรีม (Float) เบเกอรรี่กับไอศกรีม ก็เยี่ยม ตัวอย่างลูกค้าที่นำไปเปิดก็มีในศูนย์การค้า แหล่งท่องเที่ยว โรงพยาบาล สถานีขนส่ง และทำเลที่มีคนเดิน พลุกผล่าน
Q3.
เมื่อไหร่การลงทุนจะได้กำไรคืน ?
A3. กำไรต่อหน่วยของไอศกรีมซอฟเสริ์ฟค่อนข้างเยอะ ขั้นต่ำก็100% จากต้นทุน ตารางด้านล่างเป็นการประมาณการ คร่าวๆ ระยะการคืนทุน ก็ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย เช่นราคา ปริมาณการขาย ทำเล การตกแต่งร้าน และการตลาด เร็วสุด ของการคืนทุน (ในส่วนของตัวเครื่องทำไอศครีม) ก็อยู่ที่ 3 – 6 เดือน
Q4.
ราคาเครื่องทำไอศกรีมอยู่ที่ ประมาณเท่าไหร่ และคุณภาพเป็น อย่างไร?
A4. เครื่องทำไอศครีม Snowboy มีหลายรุ่น ตั้งแต่ราคาประมาณ 100,000 -200,000 ต้นๆเท่านั้นเอง เครื่อง Snowboy ทุกเครื่องเป็นเครื่องที่มีมาตรฐานสูง เราไม่เน้นของถูกแต่ใช้งานไม่ได้ เราเน้นคุณภาพ ราคาย่อมเยาว์ และการบริการ ทางบริษัทมีลูกค้ามากกว่า 100 ราย ที่ได้ให้ความไว้วางใจ เลือกซื้อผลิตภัณฑ์ของเรา มีทั้งคนไทย และต่างชาติ เราพร้อมบริการทั่วประเทศไทย
Q5.
การลงทุนจะต้องมีงบเท่าไหร่ ?
A5. งบการลงทุนขึ้นอยู่กับว่า เราต้องการให้รูปแบบร้านเป็นเช่นไร ถ้าขายในที่ชุมชนซึ่งเรามีที่อยู่แล้ว เราอาจจะขาย เมนูง่ายๆแค่ โคนกับซันเดย์ ซึ่งอาจจะไม่ต้องตบแต่งอะไรมากมาย ยิ่งถ้าหากมีร้านค้า ร้านอาหาร หรือร้านในรูปแบบอื่นๆ อยู่แล้ว ก็ไม่ต้องใช้งบตกแต่งเท่าไหร่ หากอยู่ในพื้นที่ๆมีร้านการแข่งขันสูงเช่นในห้างสรรพสินค้า เราก็อาจตกแต่งร้าน ให้ดูดีมีระดับ ก็จะต้องลงทุนในส่วนของการออกแบบตกแต่งเยอะ
Q6.
เครื่องใช้งานยากไหม ไม่เคยทำไอศกรีมมาก่อนจะทำได้ไหม ?
A6. เครื่องทำไอศกรีมซอฟเสริ์ฟ Snowboy เป็นเครื่องแบบอัตโนมัติ ใช้งานง่าย ไม่จำเป็นต้องทำไอศกรีมเป็นมาก่อน เพราะเพียงแค่ผสม นมผงไอศกรีม Snowboy Soft Serve/ Anchor Soft Serve/ Yo Maxx Soft Serve กับน้ำสะอาด ให้เข้ากัน แล้วเทลงในเครื่อง กดปุ่มแล้วรอประมาณ 15 นาทีก็พร้อมจำหน่ายได้แล้ว อีกทั้งเรามีเจ้าหน้าที่ผู้เชี่ยวชาญ ที่พร้อมจะไปสาธิต วิธีการใช้เครื่องจนกว่าลูกค้าจะใช้เป็น แต่หากลืมขั้นตอนใดๆก็โทรถามที่บริษัทได้ตลอดครับ
Q7.
เครื่องไอศกรีม Snowboy มีการรับประกันไหม ?
A7. ทางบริษัท Snowboy รับประกันเครื่อง 1ปีเต็มครับ มีปัญหาอะไร ช่างผู้เชี่ยวชาญพร้อมเข้าไปช่วยแก้ไขตลอดครับ ไม่ว่าจะอยู่จังหวัดไหนเราก็ไป เรามีลูกค้าตั้งแต่เชียงใหม่ถึงภูเก็ตครับ
Q8.
หากเครื่องเสียจะทำอย่างไร ?
A8. หากลูกค้ามีอุปสรรค์ในการใช้งาน เครื่องเสียหรือขัดข้อง ให้โทรแจ้งที่บริษัทโดยตรง โดยที่ทุกเครื่องจะมีเบอร์โทร ติดต่อติดไว้ด้านข้าง ฝ่ายบริการจะแนะนำการปฏิบัติเบื้องต้น ลูกค้าที่อยู่ในกรุงเทพฯเราจะเข้าไปบริการให้ภายใน 24 ชั่วโมง และส่วนลูกค้าในต่างจังหวัดภายใน48 ชั่วโมงครับ
Q9.
เครื่องกินไฟขนาดไหนและ มีปัญหาบ่อยไหม?
A9. หากเปิดเครื่องจำหน่ายวันละ 8-10 ชั่วโมง ค่าไฟฟ้าก็จะอยู่ราวๆ เดือนละ1,000 บาท เพราะเวลาปิดร้าน เครื่องไม่ต้องเสียบปลั๊กส่วนปัญหาของเครื่องเองจะไม่ค่อยมี แต่จะอยู่ที่การใช้งานของลูกค้ามากกว่า เพราะบางทีลูกค้า ไม่ได้ใช้งานเอง ให้ลูกจ้างทำ และอาจใช้ผิดวิธี แนะนำว่าควรอ่านคู่มือให้ละเอียดก่อนใช้ หรือสอบถาม เจ้าหน้าที่ Snowboy โดยตรงครับ
Business Opportunity